Image Description
เครื่องมือนับคำภาษาไทย ฟรี!

เพียงแค่เขียนข้อความ หรือคัดลอกข้อความมาลงเพื่อนับจำนวนคำและตัวอักษรได้เลย

 • 0 คำ

  นับจำนวนคำไทย เป็นการคำนวณคำเฉพาะเพื่อให้ใกล้เคียงกับการคำนวณเมื่อนำไปเทียบกับ MS-Word มากที่สุด

 • 0 อักษร

  นับเฉพาะอักษรไทย จำนวนตัวอักษรที่ตัดตัวอักษรในภาษาอื่น ตัวเลข และสัญลักษณ์พิเศษออก

 • 0 อักษร

  นับอักษรทั้งหมด รวมถึงตัวอักขระ ช่องว่าง หรือสัญลักษณ์อะไรก็ตามที่สามารถพบได้จากแป้นพิมพ์

 • 0 แถว

  จำนวนแถว เป็นการนับจำนวนข้อความในแต่ละแถวระบบจะไม่นับหากพบว่าแถวนั้นไม่มีข้อความอยู่

 • 0 ย่อหน้า

  จำนวนย่อหน้า ระบบจะนับจากจำนวนแถวทั้งหมดที่ไม่มีข้อความปรากฏอยู่หากพบบรรทัดที่ซ้อนกันได้

 • 0 หน้า

  จำนวนหน้า คำนวณโดยวิธีนำเอาจำนวนคำไทยหารด้วย 350 คำ เมื่อเทียบกับขนาดตัวอักษร 16 px

ความหนาแน่นในข้อความ

ข้อความในประโยคไม่ควรมีคำที่ซ้ำซ้อนมากจนเกินไป ซึ่งจะถูกมองว่าข้อความนั้นขาดคุณภาพเมื่อนำไปเขียนสำหรับ SEO เพื่อทำอันดับในเว็บไซต์

#คำไทยจำนวน

คำหลักในข้อความ

ตรวจสอบคำหลักในข้อความที่มีการเรียงคำไทยในประโยค สามารถดูความแตกต่างของสีรวมทั้งเลขในแต่ละคำโดยระบบจะคัดมาเพียงหนึ่งคำที่เหมือนกัน

 • GETTING STARTED
  ทำไมต้องนับคำภาษาไทยกับ thcount.com

  หากคุณมีโปรแกรม Microsoft Word ในเครื่องอยู่แล้ว การนับจำนวนคำและอักขระจะเป็นเรื่องที่ง่ายและสะดวกมาก แต่หากคุณใช้งานในโทรศัพท์มือถือ คุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องใช้งานผ่านเว็บไซต์ แต่ปัญหาที่พบคือ หลายเว็บไซต์ไม่สามารถคำนวณคำในภาษาไทยได้จริง ซึ่งอาจทำให้ผู้ใช้เสียเวลาเป็นอย่างมาก เราจึงมุ่งมั่นพัฒนาเว็บไซต์นี้ขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของคุณมากที่สุด

 • GETTING STARTED
  วิธีการนับคำภาษาไทยจากข้อความ

  เราพัฒนาอัลกอริทึ่มสำหรับการนับคำภาษาไทยโดยการเทียบกับฐานข้อมูลพจนานุกรมคำศัพท์ของ Lexitron โดยศูนย์เทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์แห่งชาติ (NECTEC) ซึ่งเรามีการพัฒนาคำสั่งในการคำนวณคำเพิ่มเติมเพื่อให้การนับคำที่ได้มีความใกล้เคียงกับการประมวลผลของ Ms-Word และเรายังมีการเพิ่มคำศัพท์ใหม่ไม่ว่าจะเป็น คำชื่อเฉพาะ คำศัพท์แสลง คำเกิดใหม่ คำที่ฮิตกันในหมู่วัยรุ่น

 • Privacy Policy
  ข้อจำกัดในการนับคำภาษาไทย

  ภาษาไทยเป็นภาษาที่มีเอกลักษณ์สามารถผันวรรณยุกต์ได้หลายเสียงและเขียนได้หลายรูปแบบ ทั้งคำชื่อเฉพาะ สแลง คำเกิดขึ้นมาใหม่ของวัยรุ่นทำให้ระบบคำนวนณการนับคำไม่ตรงกับความเป็นจริง หากคุณทราบข้อจำกัดนี้แล้ว การเขียนเนื้อหาข้อความจึงจำเป็นจะต้องตรวจทานความถูกต้องของคำให้มากที่สุด ในฐานะผู้พัฒนาระบบเรามุ่งมั่นที่จะปรับปรุงอัลกอริทึ่มอย่างต่อเนื่องเพื่อให้การคำนวณคำมีความถูกต้องแม่นยำมากยิ่งขึ้น

 • Guarantee
  นับคำภาษาไทยได้ ฟรี!

  ผู้พัฒนามีความมุ่นมั่นที่จะพัฒนาเว็บไซต์ของเราให้เป็นเว็บไซต์สำหรับนับคำที่แม่นยำที่สุด โดยผู้ใช้งานไม่จำเป็นต้องเสียค่าใช้จ่ายและไม่มีข้อจำกัดใด ๆ ในการใช้เครื่องมือคำนวณคำของเรา เพียงแค่เขียนข้อความหรือคัดลอกข้อความมาลง ระบบจะทำการประมวลผลให้โดยอัตโนมัติในทันที และเมื่อนำไปเทียบกับการนับคำโดยใช้โปรแกรม Microsoft Word จะพบว่า จำนวนการนับคำที่ได้มีความใกล้เคียงเป็นอย่างมาก

 • Privacy Policy
  การนับคำด้วยโปรแกรม Microsoft Word

  โดยปกติแล้ว การนับคำนั้นสามารถทำได้หลายวิธีด้วยกัน ได้แก่ การใช้โปรแกรม Microsoft Word และ การใช้เว็บไซต์สำหรับนับคำ ซึ่งเว็บไซต์ที่ให้บริการนับคำก็มีทั้งนับภาษาไทย และภาษาอังกฤษเลยครับ แถมยังสามารถใช้งานได้แบบฟรี ๆ เลยด้วย ก่อนอื่นมาดูวิธีการนับจำนวนคำใน Microsoft Word กันก่อนนะครับ

  อ่านต่อ
 • Privacy Policy
  รักษาความปลอดภัยของผู้ใช้งาน

  คุณสามารถใช้งาน thcount.com ได้อย่างไร้ความกังวล เพราะเราคำนึงถึงการรักษาความปลอดภัยของผู้ใช้งานเป็นหลัก ทุกการคำนวณในข้อมูลถือเป็นเรื่องสำคัญที่สุด เว็บไซต์ของเราจะไม่มีการจดบันทึก หรือจัดเก็บข้อความไว้ในส่วนใดส่วนหนึ่งของระบบ ซึ่งการนำข้อมูลไปเผยแพร่ต่อจึงแทบจะเป็นไปไม่ได้

  อ่านต่อ

หากคุณชื่นชอบเว็บไซต์ thcount.com คุณสามารถติดตามการพัฒนาและส่งกำลังใจให้กับพวกเราได้เสมอ

Create a free account
Image Description
Image Description